Đau Nửa Đầu Bên Trái Phía Trước là Bệnh Gì

Đau Nửa Đầu Bên Trái Phía Trước là Bệnh Gì

 
Một cơn đau nửa đầu trái , hay còn gọi là đau đầu , là một trong những vấn đề mà hầu hết ảnh hưởng đến dân số hiện nay. Trong suốt cuộc đời, hơn 90% dân số sẽ có ít nhất một khiếu nại về đau đầu. Mỗi tháng, 60% nam giới và 75% nữ giới có ít nhất một đợt đau đầu. Tại Brazil, 15% dân số mắc chứng đau nửa đầu, 13% do đau đầu do căng thẳng và 7% do đau đầu kinh niên hàng ngày. Thậm chí có hơn 150 loại đau đầu. Hãy nói về các loại chính trong bài viết này.
 
Nhức đầu
Đau Nửa Đầu Bên Trái Phía Trước là Bệnh Gì
 
đau nửa đầu trái có chữa được không
 
Những cơn đau đầu được chia thành  chính hoặc  phụ . Những người nguyên phát không có nguyên nhân xác định (bệnh tiềm ẩn), trong khi những người thứ phát bị đau đầu là triệu chứng của một tình trạng chính khác, và điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân của cơn đau để điều trị đúng cách.
 
Về đau đầu, điều quan trọng là phải điều tra chủ yếu: vị trí đau, thời gian, tần suất, chiếu xạ, chất lượng và đặc điểm, các triệu chứng liên quan, khuynh hướng, các yếu tố làm nặng thêm và giảm đau (bao gồm cả thuốc), cũng như tiền sử gia đình và cá nhân trước đó.
 
Các loại đau đầu
Chứng đau nửa đầu
Chứng đau nửa đầu, còn được gọi là Migraine  là vấn đề đau đầu, cho đến nay, ảnh hưởng đến dân số Brazil và thế giới. Trên thực tế, đó là một căn bệnh trong đó đau đầu là một trong những triệu chứng chính. Các triệu chứng khác bao gồm phono và photophobia (ác cảm với âm thanh và ánh sáng tại thời điểm khủng hoảng).
 
Chứng đau nửa đầuChứng đau nửa đầu được đặc trưng bởi chứng tê liệt (nghĩa là đau trong cơn động kinh và không liên tục), với các cơn kéo dài từ 4 đến 72 giờ xen kẽ bởi các giai đoạn không có triệu chứng. Đây là một cơn đau xung và có thể đi kèm với buồn nôn và / hoặc hiếm khi nôn. Cơn đau này là đơn phương (chỉ ảnh hưởng đến một bên đầu), nhưng  xen kẽ  (nghĩa là trong các cơn khủng hoảng đôi khi nó xuất hiện ở một bên đầu, đôi khi ở bên kia). Thông thường bệnh nhân đau nửa đầu tìm kiếm một nơi yên tĩnh, không tiếng động và ánh sáng yếu vào thời điểm khủng hoảng.
 
Những cơn đau đơn phương ở cùng một phía hoặc hàng ngày và liên tục có lẽ không phải là chứng đau nửa đầu.
 
Chứng đau đầu này chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ và thông thường chúng ta có những cơn khủng hoảng đầu tiên trước 30 tuổi. Nó vẫn là di truyền, là phổ biến để tìm người thân khác có cùng một vấn đề. Người ta ước tính rằng một đứa trẻ có mẹ hoặc cha bị chứng đau nửa đầu có 50% cơ hội phát triển nó. Nếu bạn có cả cha lẫn mẹ với vấn đề, cơ hội tăng lên 75%.
 
Một số bệnh nhân có thể được gọi là  aura đau nửa đầu, được đặc trưng bởi những thay đổi thị giác (chớp mắt ngoằn ngoèo là phổ biến nhất) và các triệu chứng thần kinh khu trú khác, thường kéo dài 5 đến 20 phút, 1 giờ trước khi cơn đau nửa đầu . Người ta cũng thường thấy những bệnh nhân bị cả hai loại động kinh (có và không có hào quang).
 
Thực phẩm có thể kích hoạt cơn động kinh ở một số bệnh nhân (như pho mát, sô cô la, trái cây và rượu vang). Trong trường hợp của phụ nữ, thông thường các cuộc khủng hoảng xảy ra cùng với thời kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ bị chứng đau nửa đầu cũng thường giảm bớt vấn đề trong thai kỳ.
 
Đau đầu căng thẳng
Đau đầu căng thẳng
Khu vực đau đầu căng thẳng
 
Đây là một loại đau đầu phổ biến khác, và thậm chí có thể liên quan đến chứng đau nửa đầu ở cùng một bệnh nhân. Phụ nữ cũng bị ảnh hưởng nhiều nhất và Nhức đầu do căng thẳng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.
 
Thông thường, cơn đau đầu này là hai bên (ảnh hưởng đến cả hai bên đầu) và thuộc loại áp lực hoặc độ kín, không xung, nhẹ đến trung bình và không trở nên tồi tệ hơn với hoạt động thể chất thông thường. Không giống như chứng đau nửa đầu, bệnh nhân có xu hướng tiếp tục các công việc hàng ngày, ngay cả với sự khó chịu của cơn đau. Điều này giúp chẩn đoán phân biệt giữa đau đầu do căng thẳng và đau nửa đầu (đau nửa đầu).
 
Đau đầu do căng thẳng không gây buồn nôn hoặc nôn, nhưng có thể có phono và chứng sợ ánh sáng, chẳng hạn như trong chứng đau nửa đầu.
 
Giống như tên của cơn đau đầu này là "căng thẳng", cơ cổ và cơ quanh tim có thể không bị co thắt hoặc đau đớn, và không nhất thiết bệnh nhân sẽ bị căng thẳng cảm xúc. Tuy nhiên, các vấn đề như trầm cảm và lo lắng thường có thể là một phần nguyên nhân của chứng đau đầu này.
 
Đau có thể có các đợt không thường xuyên (ít hơn một ngày mỗi tháng), thường xuyên (dưới 180 ngày mỗi năm hoặc 15 ngày mỗi tháng đau) hoặc có thể là mãn tính, với tần suất cao hơn. Thông thường các cuộc khủng hoảng kéo dài từ 30 phút đến 7 ngày.
 
Nhức đầu ở Salvas
Điều này, không giống như chứng đau nửa đầu và căng thẳng, chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới. Cơn đau gần như không thể chịu đựng được và những bệnh nhân mắc phải vấn đề này chỉ ra rằng đó là nỗi đau lớn nhất từng có trong cuộc đời, và một số người nói rằng họ đã nghĩ đến việc tự tử để giảm bớt đau khổ. Trong các cơn động kinh, một số bệnh nhân có thể đập đầu vào tường, tự đấm vào đầu và trở nên kích động liên tục.
 
Nỗi đau của Nhức đầu ở Salvos là đơn phương và ở phía trước (thường là bệnh nhân đặt tay lên một bên mắt). Bệnh nhân mô tả cơn đau đến từ phía sau mắt, dưới dạng đâm hoặc đâm. Có thể có thêm các triệu chứng đau đầu ở phía bị ảnh hưởng, chẳng hạn như chảy nước mắt, nghẹt mũi, tiết dịch mũi, đổ mồ hôi, miosis, ptosis lòng bàn tay (mí mắt) và mí mắt (sưng) của mí mắt.
 
Nhức đầu ở salvos
Khu vực đau đầu trong salvos, với rách và ptosis lòng bàn tay
 
Các cơn động kinh có thể kéo dài từ 15 đến 180 phút, một cuộc tấn công cứ sau hai ngày lên tới 8 cuộc tấn công mỗi ngày. Các cuộc tấn công này xảy ra trong khoảng thời gian từ vài tuần đến vài tháng, sau đó là các giai đoạn mà các triệu chứng biến mất hoàn toàn và có thể xuất hiện lại sau nhiều tháng hoặc nhiều năm. Đau mãn tính là rất hiếm (nghĩa là nó không có thời gian không có triệu chứng, với các cuộc khủng hoảng hàng ngày).
 
Hít thở oxy nguyên chất bằng mặt nạ có thể hữu ích trong điều trị và phát hiện đau đầu ở salvos.
 
Paroxysmal hemiarania
Nó tương tự như đau đầu ở Salvas, có cùng cường độ đau và cũng là đơn phương. Tuy nhiên, nó chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ và các cuộc khủng hoảng có xu hướng ngắn hơn (2 đến 45 phút), nhưng thường xuyên hơn (hơn 5 cuộc tấn công mỗi ngày, lên đến hàng chục).
 
Trong trường hợp Paroxysmal Hemiarania, cơn đau có thể được kích hoạt bởi một số chuyển động của cổ hoặc bằng cách ấn bằng ngón tay một số vùng nhất định của cổ.
 
Hemiarania liên tục
Điều này cũng phổ biến hơn ở phụ nữ, nhưng nó không thường xuyên như đau nửa đầu và căng thẳng.
 
Nó có các đặc điểm như là đơn phương và liên tục và khác với chứng đau nửa đầu, thường không thay đổi từ bên này sang bên khác. Cường độ vừa phải và cùng với cơn đau, chúng tôi không có vấn đề nào khác (không buồn nôn, nôn, hoặc phono hoặc chứng sợ ánh sáng).
 
Đau đầu cổ tử cung
Như tên đã nói, cơn đau đầu này thường bắt đầu ở cổ. Một lần nữa, nó phổ biến hơn ở phụ nữ. Cơn đau chỉ ở một bên (phổ biến nhất) hoặc có thể là song phương. Nó cũng thay đổi ở một bên khi nó là đơn phương, nhưng khác với chứng đau nửa đầu, một bên luôn bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 
Cơn đau từ trung bình đến nặng và có thể dễ vỡ.
 
Đau đầu cổ tử cung thường bắt đầu bằng một cơn đau nhẹ sau gáy và khi nó nổi lên trên đầu, trở nên dữ dội hơn. Ban đầu, các cuộc tấn công kéo dài từ vài giờ đến vài tuần, nhưng khi chúng trở nên tồi tệ hơn, chúng có thể trở thành mãn tính (mãn tính).
 
Trong loại đau đầu này, các cuộc tấn công bắt đầu bằng áp lực hoặc một số cử động cổ nhất định, chẳng hạn như nhìn quá xa khi đỗ xe hoặc nâng thứ gì đó lên trên kệ cao. Nó cũng có thể được kích hoạt bởi các cử động cổ giật trong một tai nạn xe hơi. Một cách khác để gây ra hoặc làm nặng thêm loại đau đầu này là sử dụng gối không đúng cách trong một thời gian dài.
 
Đôi khi nguyên nhân của cơn đau đầu này có thể được xác định bằng cách kiểm tra là MRI và nó có thể được điều trị. Điều này bao gồm chấn thương do tai nạn hoặc thoát vị đĩa đệm.
 
Đau dây thần kinh sinh ba
Đau dây thần kinh sinh ba là một cơn đau ở mặt, chủ yếu ảnh hưởng đến người cao tuổi. Dây thần kinh sinh ba chủ yếu kiểm soát sự thông thạo và độ nhạy cảm của khuôn mặt. Trong cơn đau thần kinh này, bệnh nhân có những cơn đau ngắn như thể họ bị điện giật ở mặt, đâu là nhánh của dây thần kinh này.
 
Cơn đau được kích hoạt bởi một số kích thích, chẳng hạn như cạo râu, đánh răng hoặc chỉ bằng cách chạm. Tấn công cũng có thể xảy ra mà không có bất kỳ loại kích thích.
 
Đau dây thần kinh sinh ba
Đau dây thần kinh sinh ba
 
Đau dây thần kinh sinh ba cũng có thể có một nguyên nhân xác định, chẳng hạn như các vấn đề hệ thống thần kinh trung ương như đa xơ cứng hoặc đột quỵ. Vì vậy, điều quan trọng luôn là nghiên cứu các nguyên nhân như vậy ở những bệnh nhân bị các loại đau này.
 
Nhức đầu do lạm dụng thuốc giảm đau
Dưới đây là một cảnh báo cho nhiều người: việc sử dụng thuốc giảm đau bừa bãi để giảm đau đầu có thể dẫn đến sự phát triển của chứng đau đầu kinh niên. Do đó, bệnh nhân điều trị đau đầu nhưng về lâu dài, nó có thể trở nên tồi tệ hơn.
 
Việc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên có thể dẫn đến hai vấn đề: mất hiệu quả của thuốc, cần liều cao hơn để giảm đau hoặc rút ngắn khoảng cách giữa các cơn động kinh, dẫn đến đau đầu trở thành mãn tính hàng ngày.
 
Điều quan trọng là phải chăm sóc điều này và luôn luôn tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ. Nếu bạn sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên để điều trị đau đầu, hãy theo dõi!
 
Các loại đau đầu khác
Những vấn đề đau đầu được đề cập ở trên là những loại chính mà chúng ta tìm thấy trong dân số. Hãy nói về những người khác một cách nhanh chóng dưới đây:
 
Đau đầu do đâm vô căn:  Bệnh nhân bị đau khâu, thời gian ngắn (giây), xảy ra ở một vài điểm hoặc cả hai bên đầu. Chúng xuất hiện một mình hoặc với các cơn đau đầu khác như đau nửa đầu.
 
Đau đầu sau chấn thương:  xảy ra sau chấn thương sọ não, và được chia thành giai đoạn cấp tính (phát sinh trong tối đa 14 ngày và biến mất trong tối đa 8 tuần) và mãn tính. Trong những trường hợp này, luôn có các xét nghiệm hình ảnh quan trọng để xác định những bất thường có thể gây ra chứng đau đầu này.
 
Đau đầu do hoạt động tình dục:  Một số bệnh nhân bị đau đầu tại thời điểm cực khoái tình dục. Người ta cho rằng nguyên nhân là do huyết áp tăng. Do đó, điều quan trọng là phân biệt chứng đau đầu lành tính này với những thay đổi nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như các bệnh mạch máu nội sọ.
 
Đau đầu lành tính của tập thể dục:  Như tên gọi, nó được kích hoạt bởi tập thể dục và kéo dài từ 5 phút đến 24 giờ, ở cả hai bên đầu. Trong những trường hợp này, điều quan trọng là phải thực hiện một bài kiểm tra tập thể dục (kiểm tra bài tập) để điều tra sự gia tăng áp lực bất thường.
 
"Đau đầu do kem":  Cơn đau đầu này cũng lành tính, không cần điều trị và kéo dài khoảng 5 phút sau khi ăn thực phẩm rất lạnh ở một số người.
 
Động mạch tạm thời
Động mạch tạm thời
 
Viêm động mạch tạm thời (hoặc viêm động mạch tế bào gitant:  cơn đau đầu này có thể rất nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.) Đây là một cảnh báo cho người già, vì nó ảnh hưởng đến cả hai giới trên 50 tuổi. Cơn đau ở vùng động mạch thái dương Bệnh nhân cũng có thể có một dấu hiệu rất đặc trưng của vấn đề này, đó là đau ở hàm (được gọi là nghiến răng hàm dưới ) khi thực hiện các cử động như nhai kẹo cao su hoặc ăn. Điều quan trọng là luôn phải tìm bác sĩ trong những tình huống này, vì viêm động mạch thái dương có thể dẫn đến mù và teo mắt. Điều trị rất đơn giản, dựa trên corticosteroid và cơn đau biến mất trong vòng 48 giờ.
 
 
 
Kết luận ...
Đây là những loại đau đầu chính mà chúng ta có thể tìm thấy trong dân số. Điều quan trọng là cả bệnh nhân và bác sĩ phải hiểu rằng ít biết về đau đầu và cơ chế của họ và có thể có nhiều hơn một loại đau đầu trong cùng một bệnh nhân. Mỗi loại có một điều trị cụ thể, và do đó cần chú ý trong những trường hợp này.
 

Phương pháp chữa bệnh bệnh Đau nửa đầu bên trái hiệu quả nhất?

Những phương pháp thông hay thường dùng thuốc giảm Bệnh đau nửa đầu trái tạm thời không có ý nghĩa trong việc trị bịnh mà chỉ giúp giảm bớt 1 số triệu chứng Bệnh đau nửa đầu trái cho phép bệnh nhân quay trở lại với những hoạt động đang thực hiện. Thậm chí, nếu như lạm dụng lâu dài hoặc không đúng liều lượng, nó còn làmnhững tác dụng phụ, cao hơn là phản tác dụng, tức là làm cho nghe Đau một nửa đầu trái càng trở nên dữ dội nghiêm trọng hơn.

Bệnh chứng đau một nửa đầu cần chú ý và chữa bệnh sớm tận gốc

giải pháp an toàn hay thân thiện hơn đối với bệnh này là dùng một vài bí quyết đơn giản mỗi khi cơn Bệnh đau nửa đầu trái ập đến, ví dụ như bấm huyệt, chườm nóng/lạnh, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, uống bao gồm loại trà tác động cho tới thần kinh hoặc một chút cafe, thận trọng hơn trong chế độ ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ của mình…

Những LOẠI BỆNH Bịnh đau ĐẦU

• Bịnh đau đầu - Có môt vài loại chứng đau nửa đầu bên trái . Trước hết ta cần phải hiểu nguyên do chứng Bịnh đau đầu, phân thành một số loại Bệnh đau đầu khác nhau:

• Vị trí Bịnh đau đầu – xác định chính xác vị trí chứng Bịnh đau gây nên do đau nửa đầu trái

• Mạch : Xác định vị trí của mạch Bệnh đau nửa đầu bên trái

Đâu đầu do Nguyên nhân nội và lý do ngoại

Nguyên nhân nội

Nguyên nhân nội: nhức nửa đầu bên trái xảy ra khi dương mạch của tay và chân chạm nhau tại vùng sọ não,gây rối loạn vận mạch

Gió nội: (Gan hoạt động quá mức): lý do gây Bệnh đau nửa đầu trái nội bộ thường do sức nóng tạo ra từ gió phía bên trong do gan quá mức gây ra.

Thận yếu: vào lúc thận yếu: lúc thận yếu,làm thiếu nươc (âm trong thể trạng).làm nóng trong người,làm sức nóng lên não vàgây chứng đau nửa đầu trái

Thiếu máu: lúc cơ thể thiếu máu não không thể nhận được dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sức khỏe. Nếu thấy biểu hiện bằng các chứng nhưng cơn Bịnh đau nhói nửa đầu trái hoặc liên tục. Cần tăng cường một lượng đường trong trường hợp này

 

nguyên do phía bên ngoài gây nên đau nhức đầu:

nguyên do xảy ra khi bàng quang tiết niệu, túi mật hoặc dạ dày không bảo vệ thể trạng. Những Kênh này bắt đầu từ mắt hoặc vùng xung quanh mắt đầu để cung cấp cho sự bảo vệ tối đa từ những nhân tố ngoại sinh, tức là một cuộc tấn công Lạnh hoặc Gió dẫn đến bệnh cúm hoặc cúm.

Đâu đầu do Gió: Phá hủy tất cả vùng

Bệnh đau đâu do Lạnh: Nhiệt độ phía bên trong hay ngoài cơ thể giảm đột ngột, làm áp suất bên trong thể trạng tăng lên. Khi áp lực tăng lên, Điều nàygây ra chứng đau nửa đầu bên trái

Đau đầu Độ ẩm: lúc độ ẩm xâm nhập vào thể trạng là lý do dẫn đến sự trì trệ của khí, Việc này nhất định hạn chế dòng chảy tự nhiên của khí. Lúc Điều này xảy ra, đau đầu làm do áp lực quá nhiều liên tục xung quanh nửa đầu bên trái , hoặc không đủ áp lực để cung cấp bồi bổ cho não

Bịnh đau đầu mãn tính

Đau một nửa đầu mãn tính là do chứng đâu đầu 1 số lần dẫn đến mãng tính,thời giờdài

1 vài Loại chứng đau nửa đầu trái

Xương trán: Trán, liên quan với túi mật hoặc lá lách (nội bộ)

Màng tang: tai hay hai bên, ảnh hưởng với túi mật hoặc Gió ngoài

Đỉnh đầu: ảnh hưởng tới thận (Vấn đề phía bên trong thể trạng)

Hậu chẩm: bàng quang tiết niệu hoặc túi mật

Bên phải: liên quan tới tỳ (lá lách)

Bên trái: Gan

Chóng mặt: Gan, thiếu máu

Bịnh đau nửa đầu trái bên Trước (Xương Trán)

Xương trán: liêm quan tới âm trong túi mật chanel

Sức nóng – vị trí

• Thức ăn nóng (đồ ăn cáy) : bồi bổ

Nước ngọt : bồi bổ

Nhịp Thở - bài tập cho nhịp thở

  1. Bịnh đau đầu mang bệnh:

Tạm thời: đau nhức đầu tạm thờiphần lớn liên quan tới kênh Gall Bladder và hay thường được gây bởi một can thiệp của gió tới kênh này. Cơn Bệnh đau nửa đầu bên trái có liên quan tới sự thiếu năng lượng trong thể trạng, đặc biệt là sự thiếu hụt Thận hoặc Âm đạo.Thườngxuyên hơn, đó là một loại cơn Bệnh đau.

Đau đầu phía Trái

Loạichứng nhức nửa đầu bên trái này có ảnh hưởng đến gan. Phần phía trái của não việc khiển phần bên phải của cơ thể.

Xem tại >>>>>https://aphaco.com.vn/bac-si-tu-van-benh-dau-nua-dau-ben-trai-va-nhuc-mat-trai.html

 

 

Hãy share để mọi người cùng biết:

Đau Nửa Đầu Bên Trái Phía Trước là Bệnh Gì Đau Nửa Đầu Bên Trái Phía Trước là Bệnh Gì

Đau Nửa Đầu Bên Trái Phía Trước là Bệnh Gì

10/ 10 - 3327 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 473

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 Đang online :  1
Thống kê Hôm nay:  88
Thống kê Hôm qua:  300
Thống kê Tuần trước:  1516
Thống kê Tháng trước:  5339
Thống kê Tổng lượt truy cập:  510439

Video

Fanpage facebook

Đăng ký nhận emailĐăng ký nhận email
x

Đăng ký nhận khuyến mãi

* Thông tin đăng ký được đảm bảo bí mật
Tìm kiếm nhiều

đau nửa đầu bên trái là gì , Thuốc trị  bệnh đau đầu kinh niêngạch đồng tâm gạch men đồng tâm gạch lát nền đồng tâm gạch ốp tường đồng tâm đại lý gạch đồng tâm gạch lát nền đại lý phân phối gạch lát nền gạch lát nền đẹp bao bì giấy sản xuất bao bì giấy gạch men gạch ốp tường phân phối gạch lát nền  giá gạch lát nền gạch lát nền tphcm, bao bì carton uy tín , thung carton uy tín, bao bì giấy uy tín, thi công shop uy tín, thiết kế shop uy tín đẹp, nhà đất củ chi chính chủ, bán đất củ chi chính chủ, trụ cầu thang uy tín , dịch vụ nấu tiệc uy tín , thi công nội thất uy tín công ty đào tạo seo bđs và 

Back to top
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng